Ứng dụng phần mềm quản lý y tế cộng đồng

Cập nhật lúc 22:05, Thứ Hai, 03/12/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Phần mềm quản lý y tế cộng đồng Medcomm vừa được Sở Y tế đưa vào ứng dụng. Với một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay, người dân có thể tải phần mềm này về máy và bắt đầu sử dụng.

Đối với nhà quản lý, ứng dụng Medcomm giúp thống kê nhanh số liệu các cơ sở hành nghề y dược, khám chữa bệnh trong tỉnh; thông báo trực tuyến các văn bản chỉ đạo của ngành chức năng đến các cơ sở một cách nhanh chóng.

Các cơ sở hành nghề y dược được quyền đăng tải những thông tin cơ bản, chi tiết để giới thiệu về cơ sở của mình trên hệ thống này để người dân có thể tìm thấy, liên hệ và sử dụng dịch vụ; đồng thời trao đổi thông tin, học hỏi kinh nghiệm với những cơ sở khác.

Thông qua đây, người dân sẽ tra cứu được những thông tin về các cơ sở hành nghề y, dược, khám chữa bệnh trong tỉnh. Trong những trường hợp khẩn cấp hoặc vào ban đêm, người dân dễ dàng tìm kiếm được những cơ sở phù hợp để sử dụng dịch vụ một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Toàn tỉnh hiện có 4,2 ngàn cơ sở dược và hơn 1,7 ngàn cơ sở khám chữa bệnh đã cập nhật thông tin, số liệu trên hệ thống ứng dụng Medcomm.

An Yên

.
.
;
.
.