Thêm một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

Cập nhật lúc 18:56, Thứ Năm, 06/12/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 6-12, bác sĩ Nguyễn Đức Phước, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom cho biết, trên địa bàn huyện vừa ghi nhận một ca tử vong do sốt xuất huyết. Bệnh nhân là B.N.L.N. (sinh ngày 11-12-2017), ngụ tại ấp Trà Cổ, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom.

Trước đó, vào ngày 29-11, bé N. bị sốt nên được người nhà đưa đến khám bệnh tại một phòng khám tư ở TP. Biên Hòa. Vào lúc 12 giờ cùng ngày, bé N. được người nhà chuyển đến điều trị tại Bệnh viện phụ sản Âu Cơ Biên Hòa. Sau 4 ngày điều trị, bệnh của bé N. diễn tiến nặng và được Bệnh viện phụ sản Âu Cơ Biên Hòa chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh chữa trị. Tuy nhiên, bệnh nhân đã tử vong vào lúc 1 giờ sáng 3-12.

Ngay sau khi ghi nhận trường hợp tử vong do SXH, Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom đã tiến hành xử lý điều tra, diệt lăng quăng, phun hoá chất tại nhà bố mẹ và bà ngoại bệnh nhân. Hướng dẫn người nhà, cộng tác viên y tế theo dõi tình hình dịch bệnh trong vòng 21 ngày kể từ ngày nhận được thông tin theo quy định.

Bác sĩ Nguyễn Đức Phước khuyến cáo các bậc phụ huynh khi thấy con em mình bị sốt, nghi ngờ SXH cần đưa đến những bệnh viện chuyên điều trị SXH cho trẻ em như: Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, tránh đi lòng vòng, nhất là điều trị ở những nơi không đúng chuyên khoa để tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Được biết, đây là trường hợp tử vong SXH đầu tiên tại Trảng Bom và là trường hợp thứ 3 tử vong do SXH trên địa bàn toàn tỉnh. Đến nay, toàn tỉnh cũng đã ghi nhận trên 5 ngàn ca SXH, trong đó SXH ở trẻ em chiếm gần 50%.

Gia Nhi

 

.
.
;
.
.