Công ty cổ phần cà phê Tín Nghĩa:

Khánh thành nhà máy cà phê hòa tan 3.200 tấn

Cập nhật lúc 15:29, Thứ Bảy, 08/12/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 8-12, tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, Công ty cổ phần cà phê Tín Nghĩa đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy cà phê hòa tan giai đoạn 1 có công suất 3.200 tấn thành phẩm/năm. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường và Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đã đến dự.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường (áo trắng giữa) cắt băng khánh thành nhà máy
Lãnh đạo tỉnh, Công ty cổ phần cà phê Tín Nghĩa và các đại biểu cắt băng khánh thành nhà máy

Sau 19 tháng xây dựng, đến nay nhà máy cà phê hòa tan của Tín Nghĩa bắt đầu đi vào hoạt động giai đoạn 1. Theo kế hoạch, đến cuối năm 2019, nhà máy sẽ nâng công suất lên 5 ngàn tấn/năm và đến năm 2021 công suất nhà máy sẽ đạt 10 ngàn tấn/năm.

 Lãnh đạo Công ty cổ phần cà phê Tín Nghĩa (trái) tặng 100 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo huyện Nhơn Trạch nhân dịp khánh thành nhà máy
Lãnh đạo Công ty cổ phần cà phê Tín Nghĩa (trái) tặng 100 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo huyện Nhơn Trạch nhân dịp khánh thành nhà máy

Nhà máy được xây dựng trên diện tích 5,4 hécta, theo dây chuyền sản xuất hiện đại, khép kín, đáp ứng các tiêu chí của hệ thống an toàn thực phẩm tiêu chuẩn FSSC 22000 (chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm), với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 30 triệu USD.  

Chuyên gia đang giới thiệu về phương ph1ap cà phê rang xay của nhà máy
Chuyên gia đang giới thiệu về phương pháp chế biến cà phê rang xay của nhà máy

Sản phẩm chủ lực của nhà máy là cà phê rang xay, cà phê hòa tan hỗn hợp và đặc biệt là cà phê hòa tan theo công nghệ sấy lạnh để giữ được nguyên chất lượng cà phê. Phần lớn các sản phẩm này sẽ được xuất khẩu sang thị trường: Bắc Mỹ, châu Âu và một số thị trường châu Á.

Công ty cổ phần cà phê Tín Nghĩa có vốn điều lệ là 200 tỷ đồng do các cổ đông, gồm: Tổng công ty Tín Nghĩa, Công ty cổ phần đầu tư Thành Thành Công và Công ty cổ phần dịch vụ Phú Nhuận...đóng góp. Nhân dịp khánh thành nhà máy cà phê hòa tan giai đoạn 1, Công ty cổ phần cà phê Tín Nghĩa đã trao tặng Quỹ Vì người nghèo huyện Nhơn Trạch 100 triệu đồng.

Tin và ảnh: Khắc Giới

.
.
;
.
.