Triển khai mô hình xã hội hóa phương tiện tránh thai

Cập nhật lúc 11:10, Thứ Tư, 07/11/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 6-11, tại Nhà khách 71, Tổng cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) đã tổ chức hội thảo và tập huấn triển khai mô hình xã hội hóa phương tiện tránh thai, hàng hóa sức khỏe sinh sản theo phân khúc thị trường năm 2018. Tham dự có ông Trần Ngọc Sinh, Phó vụ trưởng Vụ Xã hội Ban Kinh tế Trung ương.

Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị

Theo đó năm 2018, tỷ lệ sử dụng biện pháp tránh thai trong cả nước đạt hơn 76% (biện pháp tránh thai hiện đại đạt hơn 65%). Đây là yếu tố quan trọng để duy trì liên tục mức sinh thay thế trong 10 năm qua và giảm tỷ lệ phá thai, nhưng hiện vẫn chưa đáp ứng đủ về số lượng và đa dạng về chủng loại phương tiện tránh thai, hàng hóa sức khỏe sinh sản. Theo khảo sát của cơ quan chức năng, nhiều khả năng có thể thiếu phương tiện tránh thai trong những năm tới.

Cán bộ, chuyên gia về dân số - kế hoạch hóa gia đình chia sẻ kinh nghiệm tại buổi tập huấn.
Cán bộ, chuyên gia về dân số - kế hoạch hóa gia đình chia sẻ kinh nghiệm tại buổi tập huấn.

Do vậy, mục tiêu của Đề án xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình là nhằm huy động và nâng cao hiệu quả các nguồn lực đầu tư từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cho chương trình dân số - kế hoạch hóa gia đình.

Tại hội thảo, các cán bộ, cộng tác viên dân số của 11 huyện, TX.Long Khánh và TP.Biên Hòa đã được các chuyên gia chia sẻ những nội dung, kỹ năng, phương tiện, nhằm tuyên truyền tới người dân trong tỉnh thực hiện tốt chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế, xã hội theo hướng bền vững.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.