Tìm giải pháp để chính sách nông nghiệp đi vào thực tế

Cập nhật lúc 19:24, Thứ Hai, 05/11/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 5-11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh làm việc với các địa phương và ban, ngành liên quan để góp ý cho nội dung Tờ trình đề nghị HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết về chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn Đồng Nai.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chủ trì buổi làm việc
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chủ trì buổi làm việc

Tính đến nay, Đồng Nai có 19 dự án cánh đồng lớn được UBND tỉnh phê duyệt; 14 dự án được chấp nhận chủ trương xây dựng, nhưng hầu như nông dân tham gia vẫn chưa nhận được hỗ trợ về mặt chính sách do thủ tục, hồ sơ còn rườm rà, phức tạp.

Theo Tờ trình nói trên, thì có 10 nội dung được hỗ trợ, gồm: hỗ trợ chi phí tư vấn xây dựng liên kết; hỗ trợ hạ tầng phục vụ liên kết; hỗ trợ xây dựng mô hình khuyến nông; hỗ trợ giống, vật tư, chi phí giết mổ, bao bì, nhãn mác sản phẩm thông qua dịch vụ tập trung của hợp tác xã; hỗ trợ chi phí chuyển giao khoa học kỹ thuật mới…Giai đoạn 2019-2020, ước kinh phí thực hiện trên 20 tỷ đồng/năm cho 7 dự án/năm; giai đoạn 2021-2025, trên 29,6 tỷ đồng/năm cho 10 dự án/năm.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh nhấn mạnh, thời gian gần đây, Chính phủ liên tiếp ban hành các Nghị định mới, nhằm khuyến khích đầu tư, phát triển nông nghiệp. Những chính sách mới ban hành đã khắc phục được những vướng mắc, hạn chế của chính sách cũ. Trong nội dung tờ trình, các địa phương, sở ngành liên quan cần tập trung góp ý các nhóm giải pháp để các chính sách mới ban hành sớm đi vào thực tế. 

Bình Nguyên

.
.
;
.
.