Tiếp tục phối hợp đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Cập nhật lúc 15:28, Thứ Sáu, 23/11/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 22-11, Đoàn công tác của tỉnh do Đại tá Bùi Hữu Danh, Phó giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Nhơn Trạch nhằm đánh giá kết quả thực hiện Chương trình phối hợp giữa Công an với Ủy ban MTTQVN tỉnh và các thành viên về "Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới" năm 2018.

Đại tá Bùi Hữu Danh - Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai phát biểu tại hội nghị
Đại tá Bùi Hữu Danh, Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Theo Đại tá Cao Hữu Nguyên, Trưởng công an huyện Nhơn Trạch, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo của huyện, qua một năm triển khai thực hiện chương trình phối hợp, trên địa bàn huyện đã có những chuyển biến tích cực. Công tác phòng ngừa và đấu tranh trấn áp tội phạm của cán bộ và nhân dân được củng cố và nâng cao. Người dân đã có ý thức tự giác, phòng ngừa và mạnh dạn đấu tranh với các loại tội phạm, tham gia gìn giữ trật tự xã hội nơi họ đang sinh sống. 

Công tác tuyên truyền, giáo dục được duy trì thường xuyên. Đặc biệt, các tổ tự quản, tự phòng, tự bảo vệ đạt hiệu quả cao cũng đã được triển khai nhân rộng. Đến nay, toàn huyện đã có 7 tổ nhân dân tự quản được thành lập và hoạt động có hiệu quả, cung cấp nhiều thông tin có giá trị, giúp cơ quan chức năng giải quyết kịp thời nhiều vụ việc ngay từ cơ sở.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Bùi Hữu Danh đánh giá cao những kết quả mà huyện Nhơn Trạch đã đạt được. Đại tá đề nghị huyện tiếp tục huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân tham gia vào công tác này. Đồng thời, thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là trong các doanh nghiệp, các khu dân cư, nhà trọ cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự. Bên cạnh đó, cần quan tâm đến chế độ, hỗ trợ, động viên, khen thưởng kịp thời đối với những cá nhân, tập thể đạt thành tích. 

Thành Phương

.
.
;
.
.