Nhiều sở, ngành sẽ sắp xếp, tinh gọn bộ máy

Cập nhật lúc 04:53, Thứ Tư, 21/11/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều 20-11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã làm việc với các sở, ngành khối văn hóa – xã hội liên quan đến việc sắp xếp, tổ chức lại cơ cấu bộ máy của các sở, ngành.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp chủ trì buổi làm việc.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở: Y tế; Văn hóa, thể thao và du lịch; GD-ĐT; Lao động - thương binh và xã hội đã báo cáo Đề án sắp xếp lại các phòng ban, đơn vị và trung tâm trực thuộc; số lượng nhân sự sau sắp xếp, những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải quyết trong quá trình thực hiện đề án.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp nhấn mạnh, việc sắp xếp lại tổ chức, bộ máy của các sở, ngành phải dựa trên cơ sở thực hiện các Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh uỷ và chức năng, nhiệm vụ của các sở, ngành. Việc sắp xếp cần làm theo đúng quy định.

Những khó khăn về cơ sở vật chất của ngành văn hóa sau khi sáp nhập Bảo tàng tỉnh và Ban quản lý di tích, danh thắng, UBND tỉnh sẽ có bố trí, phân công địa điểm phù hợp. Với đề xuất của Sở Lao động – thương binh và xã hội về các loại quỹ, UBND tỉnh giao Sở Tài chính rà soát để đảm bảo hiệu quả các loại quỹ. Một số khó khăn, vướng mắc của ngành GD-ĐT, đặc biệt về vấn đề nhân sự cần thực hiện theo đúng quy định. Sở Nội vụ và Sở GD-ĐT cần rà soát để sử dụng nguồn nhân lực có hiệu quả. Về phía ngành Y tế, việc sáp nhập 7 trung tâm thành một trung tâm đã được Sở chuẩn bị kỹ càng và cần thực hiện theo đúng lộ trình thời gian đề ra.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.