Làm rõ sự cần thiết của các dự án khi đề xuất đầu tư

Cập nhật lúc 15:48, Thứ Ba, 20/11/2018 (GMT+7)

(ĐN)– Đó là ý kiến phát biểu nhấn mạnh của Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh tại buổi làm việc với Đài PT-TH Đồng Nai vào sáng 20-11 để nghe báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án trang thiết bị âm thanh, ánh sáng, sản xuất chương trình cho phim trường 108m2; dự án hệ thống camera, thiết bị sản xuất chương trình cho Nhà hát truyền hình 400 chỗ.

Quang cảnh buổi làm việc sáng 20-11
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh làm việc với Đài PT-TH Đồng Nai

Phó chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, năm 2018 tình hình thu ngân sách của tỉnh gặp không ít khó khăn nên chỉ ưu tiên đầu tư các dự án thật sự cần thiết. Vì vậy, Đài PT-TH Đồng Nai cần báo cáo rõ về 2 dự án nêu trên; đồng thời phối hợp với các sở, ngành liên quan rà soát lại toàn bộ các hạng mục của 2 dự án nhằm phát huy tối đa hiệu quả của các thiết bị sau khi đầu tư.

Theo dự kiến, tổng mức đầu tư cho 2 dự án này là vào khoảng 45 tỷ đồng. Trong đó, dự án trang thiết bị âm thanh, ánh sáng, sản xuất chương trình cho phim trường rộng 108m2 vào khoảng 20 tỷ đồng và dự án hệ thống camera, thiết bị sản xuất chương trình cho nhà hát truyền hình 400 chỗ khoảng 25 tỷ đồng. Được biết, nguồn Qũy phát triển hoạt động sự nghiệp của Đài PT-TH Đồng Nai có thể đáp ứng được 22% tổng vốn đầu tư, còn lại 78% được đề xuất từ nguồn ngân sách tỉnh.

Đại diện Đài PT-TH Đồng Nai cũng cho biết, nếu 2 dự án này được đầu tư sẽ góp phần nâng cao chất lượng các chương trình truyền hình Đồng Nai trên tất cả hạ tầng truyền dẫn, phát sóng. Đồng thời, nâng cao năng lực tự sản xuất chương trình truyền hình, nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và đáp ứng nhu cầu xem truyền hình của người dân.

Tin, ảnh: Nga Sơn

 

.
.
;
.
.