2 khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn và Phân khu 3 Khu tái định cư Bình Sơn:

Đến quý 2 năm 2020 phải giao được mặt bằng tái định cư

Cập nhật lúc 19:41, Thứ Tư, 28/11/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều 28-11, Phó chủ tịch UBND Trần Văn Vĩnh đã có buổi làm việc với các sở, ngành để rà soát công tác triển khai xây dựng 2 khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn và Phân khu 3 Khu tái định cư Bình Sơn.

Phó giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh báo cáo tiến độ thực hiện hồ sơ xây dựng 2 khu tái định cư
Phó giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh báo cáo tiến độ thực hiện hồ sơ xây dựng 2 khu tái định cư

Theo chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan cần tính toán lại thời gian thực hiện công việc để đến quý II - 2020 phải giao được mặt bằng tái định cư cho dân vào xây dựng nhà ở.

Để thực hiện kịp mốc thời gian trên, có nhiều công việc cần tính toán làm đồng thời cùng một lúc. Lãnh đạo các sở nên điều động, bố trí nhân lực tối đa cho việc giải quyết các hồ sơ của 2 khu tái định cư này, trong trường hợp thiếu người sẽ cho phép thuê các đơn vị chuyên môn để thực. 

Cũng theo Phó chủ tịch UBND tỉnh, việc bố trí vào tái định cư cho dân sẽ ưu tiên cho các hộ đến trước. Người dân sẽ được vào xây dựng nhà, cùng với thời điểm xây dựng các công trình công cộng. Các cơ quan chuyên môn bố trí kịp thời điện, nước tạm trong thời gian chưa có điện, nước chính thức để các hộ dân thuận tiện xây dựng nhà ở. Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, đây là dự án quan trọng, đòi hỏi thời gian gấp, nên cần được quan tâm đặc biệt.

Tin và ảnh: Vân Nam

 

.
.
;
.
.