Tổ chức Tháng cao điểm vì người nghèo

Cập nhật lúc 07:33, Thứ Hai, 08/10/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Bà Bùi Thị Liễu, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó ban vận động Quỹ Vì người nghèo của tỉnh cho biết, Tháng cao điểm vì người nghèo năm nay (từ ngày 17-10 đến 18-11), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh có kế hoạch phối hợp với các cơ quan báo, đài và tổ chức thành viên của MTTQ tỉnh động viên, biểu dương gia đình nghèo, cộng đồng nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững; các địa phương có nhiều cố gắng trong xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo.

Đồng thời ghi nhận tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân, cơ quan, tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp, giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo, cộng đồng nghèo. Qua đó tiếp tục kêu gọi doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ quỹ vì người nghèo các cấp và chương trình an sinh xã hội tại khu dân cư; tích cực hưởng ứng phong trào thi đua cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với các địa phương, tùy vào thực tế để có các hình thức phù hợp chăm lo cho người nghèo như: tổ chức các chương trình văn nghệ gây quỹ vì người nghèo, xóa nhà dột, nhà tạm phát sinh…

P.H

.
.
;
.
.