Tập hợp ý kiến, kiến nghị của UBND tỉnh trước kỳ họp thứ 6 của Quốc hội

Cập nhật lúc 21:34, Thứ Ba, 09/10/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, chiều 9-10 Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Hồ Văn Năm, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh để nắm bắt thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, những ý kiến, kiến nghị của tỉnh về những bất cập, thiếu sót, không đồng bộ của hệ thống pháp luật trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh để phản ảnh với Quốc hội, Chính phủ.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên - môi trường nêu một số bất cập về các hướng dẫn của Trung ương trong quản lý đất đai.
Lãnh đạo Sở Tài nguyên - môi trường nêu một số bất cập về các hướng dẫn của Trung ương trong quản lý đất đai.

Theo UBND tỉnh, các vấn đề liên quan đến đất đai hiện nay Trung ương có quá nhiều hướng dẫn, dẫn đến chồng chéo, khó cho địa phương. Một số cơ quan trung ương chưa có hướng dẫn kịp thời cho UBND tỉnh trong việc lập dự án triển khai xây dựng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành; việc thẩm định của một số cơ quan trung ương về dự án này còn kéo dài, không kịp thời. Chính phủ nên chỉ đạo các bộ, ngành cho phép các địa phương kết nối liên thông, chia sẻ dữ liệu giữa phần mềm một cửa của tỉnh với phần mềm của các bộ, ngành để phục vụ công tác giải quyết hồ sơ, quản lý nhà nước trong các lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, môi trường, tư pháp... nhằm thuận lợi hơn khi giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp. Chế tài xử lý các trường hợp vi phạm chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm còn nhẹ, chưa đủ sức răn đe…

Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hồ Văn Năm cho biết, các ý kiến, kiến nghị của tỉnh sẽ được đoàn tổng hợp, nghiên cứu để phản ảnh trong kỳ họp Quốc hội sắp tới.

Phương Hằng

 

.
.
;
.
.