Phối hợp hành động trong phòng, chống bạo lực gia đình

Cập nhật lúc 19:06, Thứ Sáu, 05/10/2018 (GMT+7)

(ĐN) – Đó là phát biểu nhấn mạnh của Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp tại hội nghị tổng kết 10 năm triển khai thực hiện Luật Phòng, chống bạo lực gia đình do UBND tỉnh tổ chức sáng ngày 5-10.

Bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho đại diện các tập thể
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp trao bằng khen cho các tập thể

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh, bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền; bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng cho cán bộ làm công tác gia đình; duy trì, nhân rộng, phát huy hiệu quả các mô hình phòng, chống bạo lực gia đình và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”..., các cấp, các ngành cần tăng cường công tác quản lý, thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác gia đình; xử phạt thật nghiêm đối với các hành vi vi phạm Luật Phòng, chống bạo lực gia đình.

Được biết, sau 10 năm triển khai thực hiện Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, số vụ bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh đã giảm dần qua các năm. Tuy nhiên, trong số các vụ bạo lực gia đình thống kê được vẫn còn nhiều vụ việc nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của các thành viên trong gia đình, khiến nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ. Theo báo cáo của Tòa án nhân dân tỉnh tỉnh, chỉ trong 2 năm: 2017-2018, Tòa án nhân dân tỉnh đã thụ lý gần 2.000 vụ ly hôn có liên quan đến bạo lực gia đình…

Dịp này, UBND tỉnh cũng đã tặng bằng khen cho 28 tập thể và 36 cá nhân có nhiều đóng góp trong việc triển khai thực hiện Luật Phòng, chống bạo lực gia đình.

Tin, ảnh: Nga Sơn

 

.
.
;
.
.