Không bắt buộc nơi khám chữa bệnh ban đầu cho học sinh là trạm y tế

Cập nhật lúc 15:10, Chủ Nhật, 07/10/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Tại hội nghị giao ban văn hóa – xã hội 9 tháng đầu năm 2018 mới đây, Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ nhấn mạnh, không có quy định nào bắt buộc học sinh lần đầu tham gia bảo hiểm y tế phải có nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là trạm y tế.

Trước đó, theo bà Nguyễn Thị Thùy Linh, Phó chủ tịch UBND huyện Long Thành, năm 2018, tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc trên địa bàn huyện có giảm so với năm trước. Nguyên nhân là do nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu dành cho những học sinh lần đầu tham gia bảo hiểm y tế là trạm y tế nên phụ huynh không chịu mua. Ngay cả học sinh ở xã Suối Trầu mặc dù ở rất xa bệnh viện đa khoa huyện nhưng cũng không chịu vào trạm y tế để khám, chữa bệnh.

Ngoài huyện Long Thành, một số địa phương khác như: Định Quán, Tân Phú cũng đang gặp khó khăn về việc đạt chỉ tiêu bảo hiểm y tế.

Được biết, đến hết tháng 9-2018, toàn tỉnh có hơn 2,4 triệu người có thẻ bảo hiểm y tế, tăng hơn 26,4 ngàn người so với thời điểm cuối năm 2017, đạt tỷ lệ bao phủ 82,1% (đã bao gồm cả lực lượng vũ trang). Tỷ lệ này vẫn thấp hơn 0,2% so với chỉ tiêu của Thủ tướng Chính phủ giao và thấp hơn 2,4% so với chỉ tiêu Nghị quyết của Tỉnh ủy.

Hạnh Dung

 

 

 

 

.
.
;
.
.