Huyện Định Quán:

Tuyên dương, khen thưởng 5 cá nhân dũng cảm bắt cướp

Cập nhật lúc 16:13, Thứ Hai, 01/10/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Trong buổi chào cờ sáng thứ Hai đầu tuần, ngày 1-10, tại UBND xã Túc Trưng, Ban thi đua khen thưởng UBND huyện Định Quán đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng đột xuất cho 5 cá nhân có thành tích trong công tác đấu tranh, bắt giữ hai đối tượng cướp giật tài sản. Trong đó, có 4 công an viên của xã, gồm các anh: Nguyễn Văn Lương, Trịnh Tiến Anh, Trần Ngọc Đức, Nguyễn Thanh Hải và anh Nguyễn Thanh Vân (công dân ấp Đức Thắng 1).

abc
5 cá nhân có thành tích trong công tác đấu tranh, bắt giữ hai đối tượng cướp giật tài sản được
tuyên dương, khen thưởng đột xuất

Vào khoảng 9 giờ 30, ngày 7-9-2018, nhận được tin báo của người dân có hai đối tượng sử dụng xe máy màu đỏ vừa cướp giật dây chuyền tại khu vực xã Phú Cường đang chạy về hướng xã Túc Trưng, Ban chỉ huy Công an xã Túc Trưng đã cử 4 công an viên: Nguyễn Văn Lương, Trịnh Tiến Anh, Trần Ngọc Đức và Nguyễn Thanh Hải chốt chặn tại ngã ba Giang Đông, thuộc ấp Đồng Xoài.

Tại đây, 4 công an viên nói trên phát hiện hai đối tượng điều khiển xe mô tô biển số 49N3 – 9778 giống như miêu tả của người dân, nên ra hiệu cho xe dừng lại để kiểm tra nhưng hai đối tượng đã rồ ga bỏ chạy. Cùng lúc này, nghe tiếng tri hô cướp cướp, anh Nguyễn Thanh Vân, công dân ấp Đức Thắng 1 đã dũng cảm lao xe vào làm hai đối tượng té xuống đường và bỏ chạy. Lực lượng Công an xã lúc đó cũng đã có mặt và kịp thời bắt giữ hai đối tượng cùng tang vật.

Hai đối tượng cướp giật bị bắt giữ là Trần Thanh Phong, 31 tuổi và Trương Thị Huệ, 34 tuổi, cùng ngụ quận Ninh Kiều (Tp.Cần Thơ). Tiếp tục đấu tranh khai thác, cả hai còn khai nhận trước đó đã gây ra hai vụ cướp giật dây chuyền của người đi đường tại 2 xã Phú Vinh và Phú Ngọc. Được biết, Trần Thanh Phong là một đối tượng hình sự, đã có rất nhiều tiền an, tiền sự về các tội danh khác, nhưng chưa được xóa án tính. Sau khi ra tù, Phong sống lang thang, không có nơi ở ổn định và sống chung như vợ chồng với Huệ, rồi cả hai cùng phạm tội.

Văn Tuấn

.
.
;
.
.