Hơn 10 ngàn ca mắc bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng

Cập nhật lúc 22:49, Thứ Hai, 01/10/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Từ đầu năm 2018 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 4 ngàn ca mắc bệnh sốt xuất huyết. Trong đó, TP.Biên Hòa ghi nhận hơn 1,5 ngàn ca, cao nhất trong tỉnh (2 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết cũng ở TP.Biên Hòa); tiếp đến là các huyện: Vĩnh Cửu, Long Thành, Định Quán. Các cơ quan chức năng và người dân đã phối hợp xử lý 841/846 ổ dịch sốt xuất huyết tại các địa phương.

Một trường hợp biến chứng của bệnh tay chân miệng đang nằm điều trị tại Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai.
Một trường hợp biến chứng của bệnh tay chân miệng đang nằm điều trị tại Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai.

Số ca mắc bệnh tay chân miệng đến thời điểm này cũng đã lên tới hơn 6,1 ngàn ca. Các địa phương có số ca mắc bệnh tay chân miệng cao như: Biên Hòa, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc. Đã ghi nhận một trường hợp tử vong tại huyện Định Quán.

Phó giám đốc Sở Y tế Huỳnh Cao Hải cho biết, số ca bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng hiện nay đã đến mức báo động. Do vậy, ngoài công tác dự phòng, điều trị của ngành y tế, mỗi người dân cần nâng cao ý thức phòng bệnh bằng cách vệ sinh nhà cửa, đồ dùng sạch sẽ. Tại các cơ sở giáo dục mầm non, cần hướng dẫn trẻ cách vệ sinh chân tay bằng cách rửa tay bằng xà phòng; đổ hết các dụng cụ chứa nước mà muỗi có thể đẻ trứng; thường xuyên rửa sạch đồ chơi cho trẻ; cách ly trẻ bị bệnh với những trẻ bình thường để tránh lây bệnh…

Hạnh Dung

.
.
;
.
.