Lấy ý kiến về Luật Phòng chống tham nhũng

Cập nhật lúc 17:07, Thứ Sáu, 14/09/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 14-9, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hồ Văn Năm đã chủ trì Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi). Đại diện các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và các địa phương đã đến dự.

Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hồ Văn Năm phát biểu tại hội nghị.
Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hồ Văn Năm phát biểu tại hội nghị.

Dự án Luật Phòng, chống tham nhũng sửa đổi gồm 11 chương, 96 điều, quy định về phòng ngừa, phát hiện, xử lý tham nhũng; xử lý vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

Tại hội nghị, các đại biểu chủ yếu tham gia đóng góp ý kiến xoay quanh các vấn đề trọng tâm như: phòng ngừa tham nhũng trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị; công tác kiểm soát tài sản, thu nhập của những người có chức vụ, quyền hạn trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến.
Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến.

Đối với vấn đề xử lý tài sản, thu nhập tăng thêm không giải trình được hợp lý về nguồn gốc, nhiều đại biểu còn băn khoăn giữa 2 phương án mà dự án luật đưa ra, đó là giao cho tòa án xem xét quyết định hay chuyển cho cơ quan quản lý thuế để yêu cầu thu thuế thu nhập cá nhân theo quy định của pháp luật về thuế.

Ngoài ra, các đại biểu cũng quan tâm đến vấn đề phát hiện tham nhũng; trách nhiệm của cơ quan nhà nước, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị trong phòng, chống tham nhũng; phòng ngừa tham nhũng trong các doanh nghiệp, tổ chức khu vực ngoài nhà nước; hợp tác quốc tế trong phòng chống tham nhũng…

Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hồ Văn Năm cũng đã ghi nhận các ý kiến đóng góp của đại biểu để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong kỳ họp tới.

Trần Danh

 

 

 

.
.
;
.
.