Hoãn phiên tòa vợ tố chồng lấy trộm 82 cây vàng của công ty

Cập nhật lúc 08:45, Thứ Sáu, 14/09/2018 (GMT+7)

(ĐN) – Sáng 13 – 9, Tòa án nhân dân tỉnh đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án vợ tố chồng “trộm cắp tài sản” của Công ty TNHH tin học Mai Phương (phường Tân Tiến, TP.Biên Hòa).

Theo cáo trạng, ông Vũ Trần Vinh (khu phố 2, phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) và bà Mai Thị Thúy Phượng (Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc Công ty TNHH tin học Mai Phương) kết hôn vào năm 1997 và chung sống tại nhà số 13K, Cư xá Phúc Hải. Đến tháng 9 – 2009, 2 vợ chồng chuyển về căn hộ 1005, Chung cư Thanh Bình (phường Thanh Bình) sinh sống nên căn hộ 13K, Cư xá Phúc Hải được bà Phượng cho các em ruột của bà ở.

Cũng theo cáo trạng, ngày 31-12-2010, ông Vinh đến căn nhà 13K, Cư xá Phúc Hải dùng dao cạy ngăn kéo bàn vi tính của gia đình lấy đi 6 bộ giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất do vợ chồng ông đứng tên và 82 cây vàng SJC (trị giá gần 3 tỷ đồng) của Công ty TNHH tin học Mai Phương. Hành vi của ông Vinh bị vợ tố cáo đến cơ quan công an và cơ quan điều tra Công an tỉnh đã vào cuộc, bắt tạm giam ông Vinh vào ngày 9-3-2015 đến 19-7-2016 thì được tại ngoại.

Tại phiên tòa, sau khi xem xét các tình tiết liên quan, Hội đồng xét xử hình sự sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh xét thấy, vụ án còn nhiều chi tiết chưa được làm sáng tỏ, có mâu thuẫn nhau nên quyết định hoãn phiên xét xử, trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh làm rõ.

Luật sư Lê Tấn Tý (bảo vệ cho ông Vũ Trần Vinh) cho biết, trong vụ án này, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh truy tố ông Vinh về tội trộm cắp tài sản là thiếu căn cứ. Bởi lẽ, ông Vinh không có hành vi lén lút khi vào nhà của vợ chồng lấy tài sản. Hơn nữa, giã sử ông Vinh có hành vi chiếm đoạt tài sản, thì tài sản đó vẫn nằm trong khuôn khổ vốn góp của vợ chồng ông Vinh trong Công ty TNHH Tin học Mai Phương. Và, nguồn vốn góp đó chính là tài sản chung hợp pháp của vợ chồng ông Vinh thời kỳ hôn nhân, nên không thể truy tố ông Vinh về hành vi chiếm đoạt tài sản của chính mình.

                                                      Đoàn Phú

                     

.
.
;
.
.