Bắt đối tượng trộm trụ đèn chiếu sáng

Cập nhật lúc 22:29, Thứ Năm, 13/09/2018 (GMT+7)
Nghi can Nguyễn Văn Tiên bị công an bắt giữ. (Ảnh: Đ.B)
Nghi can Nguyễn Văn Tiên bị công an bắt giữ. (Ảnh: Đ.B)

(ĐN)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa đang tạm giữ Nguyễn Văn Tiên (26 tuổi, ngụ xã Hóa An, TP.Biên Hòa) là nghi can lấy trộm hệ thống trụ đèn chiếu sáng công cộng tại xã Long Hưng, TP.Biên Hòa.

Trước đó, chiều 10-9, Tiên dùng xe máy chở Phan Thị Ngọc Phụng (ngụ xã An Hòa, TP.Biên Hòa) vào khu vực xã Long Hưng tìm kiếm tài sản sơ hở để lấy trộm. Tại đây, khi Tiên và Phụng cùng tháo gỡ trụ đèn chiếu sáng công cộng và hệ thống dây điện thì bị người dân phát hiện báo công an địa phương.

Ngay sau khi nhận tin báo, công an địa phương đã đến hiện trường và hai đối tượng mang theo tang vật lên xe bỏ chạy. Truy đuổi đến địa bàn ấp 1, xã An Hòa, công an bắt giữ được Tiên. Riêng Phụng nhảy xuống khỏi xe tẩu thoát.

Công an cũng đã thu giữ nhiều đoạn sắt của trụ đèn chiếu sáng và dây điện với tổng trị giá khoảng 10 triệu đồng. Sau khi lập hồ sơ, đối tượng cùng tang vật được chuyển cho Công an TP.Biên Hòa tiếp tục điều tra.

Tại cơ quan công an, Tiên khai mới ra tù về tội trộm cắp nhưng do nghiện ma túy nên tiếp tục rủ Phụng đi lấy trộm để có tiền tiêu xài.

Tang vật vụ trộm công an thu giữ. (Ảnh: Đ.B)
Tang vật vụ trộm công an thu giữ. (Ảnh: Đ.B)

 Cơ quan công an cũng kêu gọi đối tượng Phụng sớm ra đầu thú để nhận sự khoan hồng của pháp luật.

Trần Danh

.
.
;
.
.