Thông qua đề án thành lập thị trấn Long Giao

Cập nhật lúc 22:40, Thứ Tư, 15/08/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 15-8, tại kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) HĐND huyện Cẩm Mỹ khóa III (nhiệm kỳ 2016-2021), 100% đại biểu HĐND huyện tham dự kỳ họp đã biểu quyết thông qua đề án thành lập thị trấn Long Giao.

Theo đề án, thị trấn Long Giao được thành lập trên cơ sở giữ nguyên địa giới hành chính của xã Long Giao hiện hữu với diện tích hơn 3.375 hécta, có 1.861 hộ với trên 8,9 ngàn nhân khẩu. Thị trấn Long Giao sẽ gồm 4 khu phố: Suối Cả, Suối Râm, Hoàn Quân và Đồi 57.

Long Giao là trung tâm chính trị - kinh tế - xã hội của huyện Cẩm Mỹ, được tiếp cận và gần các đầu mối giao thông quan trọng về đường bộ và hàng không (Cảng hàng không quốc tế Long Thành, quốc lộ 56, hương lộ 10). Xung quanh thị trấn Long Giao đã và đang hình thành các cụm, khu công nghiệp tập trung quan trọng của tỉnh như: Long Giao, Cẩm Mỹ, Long Khánh, Xuân Lộc..., rất thuận lợi trong việc giao thương, phát triển các loại hình dịch vụ, thương mại, sản xuất - kinh doanh, tạo điều kiện về việc làm, nâng cao thu nhập đời sống nhân dân trên địa bàn.

Sau khi thành lập thị trấn, Long Giao dự kiến phát huy được thế mạnh của thị trấn trung tâm huyện, phục vụ chiến lược phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Trước đó, xã Long Giao đã tổ chức lấy ý kiến của cử tri và có đến 99,9% cử tri đồng ý đề án thành lập thị trấn Long Giao.

Thúy Hằng - Nhật Thanh

.
.
;
.
.