Góp ý cho chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn

Cập nhật lúc 16:34, Thứ Sáu, 10/08/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 10-8, tại Trung tâm tổ chức hội nghị và sự kiện tỉnh, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trao đổi và xây dựng các chính sách về hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chủ trì hội nghị.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị, hơn 500 đại biểu đại diện cho các sở, ngành, địa phương liên quan và các doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân sản xuất giỏi trong tỉnh…đã được nghe đại diện các Sở: Kế hoạch - đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp và phát triển nông thôn trình bày các chính sách liên quan đến phát triển sản xuất nông nghiệp.

Các đại biểu chia sẻ ý kiến tại hội nghị.
Các đại biểu chia sẻ ý kiến tại hội nghị.

Trong đó, có Nghị định số 57/2018 của Chính phủ về khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp; Nghị định số 58/2018 về bảo hiểm nông nghiệp; Nghị định số 83/2018 về chính sách khuyến nông; Nghị định số 98/2018 về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; cũng như các dự thảo về chính sách hướng dẫn thực hiện các nghị định này trên địa bàn tỉnh...

Đại diện các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã…cũng đã chia sẻ ý kiến, góp ý nội dung các nghị định và dự thảo nói trên từ góc nhìn thực tế; đồng thời nêu lên một số khó khăn còn tồn tại trong việc hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn…

Đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp chia sẻ ý kiến.
Đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp chia sẻ ý kiến.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh tiếp thu và khuyến khích các doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân,… đóng góp thêm nhiều ý kiến hơn nữa để hoàn thiện các dự thảo về chính sách hướng dẫn thực hiện 4 nghị định nêu trên trên địa bàn tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương liên quan tăng cường công tác thông tin - tuyền truyền. Đồng thời, giao các sở: Kế hoạch - đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp - phát triển nông thôn từ nay đến ngày 20-8 làm đầu mối thu thập ý kiến góp ý cho các nghị định và dự thảo liên quan. Sau đó tổng hợp, lập kế hoạch, đề ra các tiêu chí phù hợp, hiệu quả để sớm trình duyệt, triển khai nội dung các dự thảo này trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Hoàng Hải

 

.
.
;
.
.