Chấn chỉnh tình trạng bán, cấp giấy nghỉ bệnh

Cập nhật lúc 17:36, Thứ Tư, 15/08/2018 (GMT+7)
Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Nguyễn Thị Quy lưu ý các cơ sở y tế tư nhân thực hiện đúng các quy định liên quan đến bảo hiểm y tế
Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Nguyễn Thị Quy lưu ý các cơ sở y tế tư nhân thực hiện đúng các quy định liên quan đến bảo hiểm y tế

(ĐN)-  Tại hội nghị triển khai một số văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực y tế cho các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn tỉnh vào sáng 15-8, bà Nguyễn Thị Quy, Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân trong tỉnh rà soát, quản lý chặt chẽ việc cấp giấy nghỉ bệnh cho người lao động.

Bởi, theo bà Quy, thực tế thời gian qua cho thấy có tình trạng một số phòng khám tư nhân trên địa bàn tỉnh bán giấy nghỉ bệnh hoặc cấp giấy nghỉ bệnh cho người lao động rất dễ dãi, chưa đúng theo quy định, gây thất thoát, lạm dụng quỹ bảo hiểm y tế. Việc này nếu không được kiểm soát chặt chẽ sẽ tạo tiền lệ để những đối tượng xấu lợi dụng, trục lợi từ quỹ bảo hiểm y tế, ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp, nơi có người lao động được cấp, mua giấy nghỉ bệnh.

Phó giám đốc Sở Y tế Lê Quang Trung cũng thông tin thêm, thanh tra Sở Y tế vừa nhận được đơn phản ánh có một phòng khám tư nhân trên địa bàn tỉnh trong vòng 1 - 2 tuần cấp nhiều giấy nghỉ bệnh cho một bệnh nhân với nhiều loại bệnh khác nhau. Các phòng khám cần chấn chỉnh ngay tình trạng này nhằm tránh những rắc rối không đáng có liên quan đến pháp luật.

Thời gian tới, Sở Y tế sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra tại các cơ sở y tế tư nhân về công tác chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, nhằm từng bước nâng cao chất lượng khám bệnh chữa bệnh ở các cơ sở y tế ngoài công lập. Những cơ sở nào vi phạm về bán, cấp giấy nghỉ bệnh sẽ bị xử lý nghiêm.

Hạnh Dung

 

.
.
;
.
.