TP.Biên Hòa:

Phá tụ điểm chuyên tổ chức đánh bạc

Cập nhật lúc 14:56, Thứ Ba, 10/07/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 10-7, Công an TP.Biên Hòa tạm giữ 12 đối tượng tham gia tụ điểm đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa tại KP.8, phường Hố Nai, TP.Biên Hòa.

Các đối tượng tham gia sòng bạc bị bắt giữ.
Các đối tượng tham gia sòng bạc bị bắt giữ.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ 30, ngày 9-7, hàng chục trinh sát Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Biên Hòa phối hợp với Công an phường Hố Nai bất ngờ ập vào nhà của Cao Đức Tuấn (44 tuổi, ngụ KP.8, phường Hố Nai) bắt quả tang nhiều đối tượng đang tụ tập đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa. Thấy công an xuất hiện, một số đối tượng tìm đường tẩu thoát.

Tại đây lực lượng công an đã khống chế bắt giữ được 12 đối tượng tham gia đánh bạc. Tang vật thu giữ trên chiếu bạc gồm: 13 triệu đồng, 1 bộ xóc đĩa, 4 quân vị dùng để xóc đĩa cùng một số tang vật khác. Kiểm tra trong người đối tượng này, công an còn thu giữ hơn 40 triệu đồng.

Xe tang vật liên quan đến tụ điểm cũng được thu giữ.
Xe tang vật liên quan đến tụ điểm cũng được thu giữ.

Qua xác minh, cơ quan công an xác định, sòng bạc trên là do Cao Đức Tuấn (thường gọi Tuấn “cóc”) thành lập rồi lôi kéo các con bạc là người các phường lân cận lui tới để sát phạt nhau bằng hình thức xóc đĩa. Để tổ chức sòng bạc, Tuấn bố trí cho Mạc Thanh Tùng (29 tuổi, ngụ KP.8, phường Hố Nai, TP.Biên Hòa) và đối tượng tên Phương (chưa rõ lai lịch) đến chịu trách nhiệm xóc đĩa và thu tiền xâu.

Các con bạc tham gia sẽ đặt tiền vào các tụ chẵn, lẻ sau đó người xóc đĩa sẽ bỏ quân vị vào đĩa xóc để chọn ra người thắng. Riêng Tuấn và các đối tượng tổ chức sẽ thu xâu của những người thắng là 5% số tiền ăn được.

Theo xác minh, hàng ngày các đối tượng tổ chức đánh bạc từ 12 giờ đến khoảng 19 giờ. Sòng bạc này cũng đã hình thành ở khu vực này một thời gian. Địa điểm mà các đối tượng này chọn để đặt sòng bạc cũng luôn được thay đổi để tránh bị công an phát hiện.

Ngoài số đối tượng trên, hiện công an đang mở rộng điều tra một số đối tượng liên quan khác.

Trần Danh

 

 

 

 

 

.
.
;
.
.