Sớm có hoạt động công chứng tại Trung tâm hành chính công tỉnh

Cập nhật lúc 17:30, Thứ Tư, 11/07/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều 10-7, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã có buổi làm việc với các sở, ngành liên quan về hoạt động công chứng tại Trung tâm hành chính công tỉnh.

Hình: Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ buổi làm việc
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì buổi làm việc

Theo Sở Tư pháp, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 26/30 tổ chức hành nghề công chứng theo quy hoạch đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt, trong đó riêng ở TP. Biên Hòa đã có 5/8 tổ chức hành nghề công chứng theo quy hoạch.

Tuy nhiên, đến nay tại Trung tâm hành chính công tỉnh vẫn chưa có dịch vụ công chứng, nên người dân khi đến làm các thủ tục tại đây, nếu có nhu cầu công chứng thì tìm đến các tổ chức công chứng bên ngoài, gây mất thời gian và làm ảnh hưởng đến tiến độ giải quyết.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho rằng, thủ tục công chứng chính là dịch vụ công, do đó phải được xem xét giải quyết tại Trung tâm hành chính công của tỉnh,nhằm tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp khi đến giải quyết thủ tục.

Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Tư pháp có thể chuyển một tổ chức hành nghề công chứng hoạt động bên ngoài vào Trung tâm hành chính công tỉnh, hoặc có thể thành lập một tổ chức công chứng mới tại trung tâm để tạo thuận lợi cho người dân càng sớm càng tốt.

                                                                                                                Công Nghĩa

.
.
;
.
.