Ổn định mức sinh để phát triển bền vững

Cập nhật lúc 18:51, Thứ Ba, 10/07/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 10-7, Sở Y tế đã tổ chức mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số thế giới (11-7) với chủ đề "Thành công của kế hoạch hóa gia đình là tiền đề cho phát triển bền vững".

Điều dưỡng khoa Sản nhi Bệnh viện đa khoa Đồng Nai chăm sóc trẻ sơ sinh tại bệnh viện
Điều dưỡng khoa Sản nhi Bệnh viện đa khoa Đồng Nai chăm sóc trẻ sơ sinh tại bệnh viện

Trong 6 tháng đầu năm 2018, tổng số trẻ sinh ra trên địa bàn tỉnh là hơn 18,7 ngàn trẻ, giảm 718 trẻ so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, có hơn 9,8 ngàn bé trai và hơn 8,9 ngàn bé gái. Tỷ số giới tính khi sinh đạt 111 bé trai/100 bé gái. Số trẻ sinh ra là con thứ ba trở lên là hơn 1, 3 ngàn trẻ.

Theo kế hoạch, trong năm 2018, toàn tỉnh sẽ thực hiện dịch vụ kế hoạch hóa gia đình (đình sản, đặt vòng tránh thai, tiêm thuốc tránh thai, uống thuốc tránh thai, sử dụng bao cao su, cấy thuốc) cho gần 119 ngàn trường hợp.

Phát biểu tại hội nghị, Phó giám đốc Sở Y tế Huỳnh Cao Hải đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị liên quan cần đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao hơn nữa nhận thức của người dân về công tác kế hoạch hóa gia đình. Mỗi gia đình nên sinh đủ 2 con để nuôi dạy cho tốt, góp phần phát triển bền vững kinh tế - xã hội, tránh tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, ảnh hưởng đến nhiều vấn đề trong tương lai.

Hạnh Dung

 

.
.
;
.
.