Công nhận xã Ngọc Định là đơn vị hành chính loại I

Cập nhật lúc 05:04, Thứ Tư, 11/07/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 10-7, xã NGọc Định, huyện Định Quán đã tổ chức lễ công bố quyết định công nhận xã Ngọc Định là đơn vị hành chính loại I.

Đ/C Trần Quang Tú - CT UBND huyện Định Quán trao tặng quyết định và hoa chúc mừng
Chủ tịch UBND huyện Định Quán Trần Quang Tú trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng lãnh đạo xã Ngọc Định

Xã Ngọc Định được thành lập vào năm 1994, gồm 5 ấp với 2.134 hộ, 8.706 nhân khẩu. Trước đây, dân cư tại xã sống thưa thớt, cơ cấu kinh tế nông nghiệp chiếm 65%, sản xuất nông nghiệp còn manh mún nhỏ lẻ.

Những năm gần đây, mật độ dân cư tập trung đông đúc hơn. Mặt khác, sau khi thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về “ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đến nay xã đã thay đổi nhiều mặt như: thu nhập bình quân trên 42 triệu đồng/ người/ năm; các tuyến đường trong xã được cứng hóa - bê tông hóa; trường học được đầu tư khang trang; tình hình ANTT được giữ vững.

Với những nỗ lực nói trên, năm 2017, xã Ngọc Định được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đến ngày 19-6-2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2084/QĐ-UBND phân loại xã Ngọc Định là đơn vị hành chính loại 1. Đây sẽ là động lực và là tiền đề để xã tiếp tục phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và chung sức đưa huyện Định Quán đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018.

Hải Hậu 

.
.
;
.
.