Bế mạc kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa IX

Cập nhật lúc 14:35, Thứ Sáu, 06/07/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Sau 2,5 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, sáng 6-7,  kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh (khóa IX)
đã họp phiên bế mạc.

Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp
Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp

TIN LIÊN QUAN
Phát biểu bế mạc, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết kỳ họp thứ 6 đã xem xét, quyết định thông qua 18 nghị quyết gồm: 3 nghị quyết thường kỳ, 12 nghị quyết chuyên đề, 2 nghị quyết về công tác nhân sự và 1 nghị quyết về hoạt động của HĐND tỉnh. Các nghị quyết đã được ban hành là cơ sở pháp lý quan trọng cho công tác quản lý điều hành nhà nước ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi các Nghị quyết Hội nghị Trung ương Khóa XII của Đảng và của Tỉnh ủy tại Đồng Nai.

Các đại biểuHĐND tỉnh biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp.
Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp.

Cũng theo đồng chí Nguyễn Phú Cường, để hoàn thành được mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và cả năm 2018 theo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết của HĐND tỉnh, cả hệ thống chính trị trong tỉnh cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, khắc phục những khó khăn, hạn chế để tập trung sức phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng địa phương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND  trong chỉ đạo, điều hành chú trọng tận dụng triệt để những lợi thế từ thị trường xuất khẩu thuận lợi trong 6 tháng đầu năm và đà tăng trưởng ngành công nghiệp để đẩy mạnh phát triển kinh tế, đảm bảo hoàn thành giá trị tổng sản phẩm quốc nội trên địa bàn. Chú trọng thực hiện lộ trình xây dựng nông thôn mới trong quá trình đô thị hóa kết hợp với tăng cường công tác quản lý quy hoạch, quản lý đô thị, thực hiện nghiêm các quy hoạch liên quan đến môi trường. Đảm bảo tiến độ đầu tư các dự án thoát nước, chống ngập úng tại khu vực các đô thị, nhất là TP. Biên Hòa. Khắc phục tình hình lấn chiếm, xây cất nhà trái phép trên đất lâm nghiệp, đất nông nghiệp và thực hiện hiệu quả công tác quản lý xây dựng.

Các đại biểu tham dự phiên bế mạc
Các đại biểu tham dự phiên bế mạc

Liên quan đến triển khai thực hiện Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, Kế hoạch số 166 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, việc sắp xếp tổ chức bộ máy sẽ liên quan đến con người và nhiệm vụ cụ thể do đó đề nghị mỗi cơ quan, tổ chức trong quá trình thực hiện phải thực sự tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động để góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất chính trị, đạo đức, có trình độ năng lực chuyên môn nghiệp vụ theo tiêu chuẩn chức danh, vị trí việc làm và đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới.

Trước đó, các đại biểu tham dự kỳ họp đã nghe Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái giải trình một số nội dung liên quan đến những vấn đề mà kỳ họp quan tâm đề cập.  

N.P

.
.
;
.
.