Trao 24 giải cuộc thi Tìm hiểu giá trị di tích đình Phú Mỹ

Cập nhật lúc 15:27, Thứ Sáu, 29/06/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 29-6, tại di tích đình Phú Mỹ (xã Phú Hội), Sở Văn hóa - thể thao và du lịch phối hợp với UBND huyện Nhơn Trạch tổ chức chung kết cuộc thi Tìm hiểu giá trị di tích đình Phú Mỹ dành cho học sinh tiểu học và THCS.

em Nguyễn Thiên Phú (Trường tiểu học Phước Thiền, xã Phước Thiền) nhận giải nhất khối tiểu học
Ban tổ chức trao giải Nhất khối tiểu học cho em Nguyễn Thiên Phú (Trường tiểu học Phước Thiền 2). 

Trước đó, Ban tổ chức đã nhận được gần 500 bài dự thi của các em học sinh. Trong đó, khối học sinh tiểu học giải đáp 2 câu hỏi: “Em có cảm nhận gì khi đến tham quan di tích đình Phú Mỹ?” và “Bản thân em phải làm gì để thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng?”.

em Trương Đặng Ngọc Hân (Trường THCS Phước An, xã Phước An) nhận giải nhất khối THCS.
em Trương Đặng Ngọc Hân (Trường THCS Phước An, xã Phước An) nhận giải Nhất khối THCS.

Còn khối học sinh THCS thì giải đáp 3 yêu cầu: “Bạn hãy trình bày ngắn gọn, đầy đủ sự hình thành và phát triển của di tích đình Phú Mỹ, những giá trị lịch sử, văn hóa, kiến trúc của di tích?”; “Cảm nhận của bạn khi đến tham quan di tích đình Phú Mỹ?” và “Theo bạn, nhà trường và học sinh cần làm gì để góp phần bảo vệ, giữ gìn và phát huy giá trị di tích?”.

các em học sinh đoạt giải chụp ảnh cùng ban tổ chức.
Các em học sinh đoạt giải chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức

Trong phần thi viết, có 22 thí sinh đạt số điểm cao đã dành được quyền tham gia vào vòng thi thuyết trình. Kết quả, qua đó đã có 24 giải được trao cho các tập thể và cá nhân. Trong đó, giải Nhất khối tiểu học thuộc về em Nguyễn Thiên Phú (Trường tiểu học Phước Thiền 2, xã Phước Thiền) và giải Nhất khối THCS được trao cho Trương Đặng Ngọc Hân (Trường THCS Phước An, xã Phước An).

Tin và ảnh: Võ Tuyên

 

.
.
;
.
.