Tạo đồng thuận trong triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Cập nhật lúc 15:02, Thứ Tư, 13/06/2018 (GMT+7)

(ĐN) – Sáng 13-6, tại Huyện ủy Long Thành, Đoàn kiểm tra do đồng chí Hồ Thanh Sơn, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ (gọi tắt là Ban chỉ đạo) huyện Long Thành và xã Bàu Cạn về kết quả thực hiện quy chế dân chủ cơ sở của huyện, xã.

Đồng chí Hồ Thanh Sơn, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Hồ Thanh Sơn, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo huyện, trong 2 năm: 2016 - 2017, việc thực hiện quy chế dân chủ trên địa bàn huyện đã đạt được một số kết quả nhất định, góp phần phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền.

Trong đó, các xã, thị trấn đã thực hiện công khai cho dân biết, tổ chức cho người dân tham gia bàn, quyết định, giám sát nhiểu vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, kết quả hoạt động của đại biểu HĐND, cán bộ công chức cấp xã…

Các cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập cũng đã làm tốt công tác công khai cho cán bộ, công chức, viên chức nhiều nội dung theo quy định. Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh, bảo đảm điều kiện tốt nhất cho mọi tổ chức, cá nhân khi đến liên hệ công tác. Ngoài ra, thực hiện quy chế dân chủ theo Nghị định số 60 ở một số doanh nghiệp từng bước cũng đã có sự chuyển biến.

Đại diện các ấp của xã Bàu Cạn phát biểu ý kiến tại buổi làm việc
Đại diện các ấp của xã Bàu Cạn (huyện Long Thành) phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Thanh Sơn đề nghị Ban chỉ đạo huyện tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt các chỉ thị, kết luận về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Trong chương trình hoạt động, cần tăng cường thêm công tác kiểm tra hoạt động của Ban chỉ đạo các xã, thị trấn, các cơ quan, trường học trong thực hiện quy chế dân chủ; tăng cường công tác giám sát của mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội; phát huy vai trò người đứng đầu trong đối thoại, tiếp dân giải quyết khiếu nại, tố cáo…, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là liên quan đến triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cũng đề nghị Ban chỉ đạo cấp các xã, thị trấn cụ thể hóa công việc phải làm mỗi năm cho phù hợp với tình hình phát triểu của địa phương. Từ đó, mỗi thành viên Ban chỉ đạo tự xác định được việc cần làm.

Tin, ảnh: Nga Sơn

 

.
.
;
.
.