Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong công ty

Cập nhật lúc 17:44, Thứ Năm, 14/06/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 14-6, đoàn kiểm tra của tỉnh do đồng chí Hồ Thanh Sơn, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó ban thường trực Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) tỉnh đã đến kiểm tra việc thực hiện QCDC cơ sở tại Công ty Bảo Việt Đồng Nai.

Đồng chí Hồ Thanh Sơn
Đồng chí Hồ Thanh Sơn phát biểu tại buổi làm việc với Công ty Bảo Việt Đồng Nai

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Hồ Thanh Sơn lưu ý, mục tiêu chính của công ty là hiệu quả kinh doanh, nhưng không chủ quan về công tác xây dựng Đảng, đoàn thể và vận động quần chúng.

Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cho rằng, lợi thế của công ty là có Đảng ủy và các chi bộ trực thuộc, tỷ lệ đảng viên đông. Việc phát huy được vai trò lãnh đạo của Đảng và thực hiện tốt QCDC cũng là yếu tố để ổn định doanh nghiệp. Ban chỉ đạo thực hiện QCDC của công ty cần quan tâm hơn đến thỏa ước lao động tập thể, hội nghị cán bộ viên chức và đối thoại với người lao động.

Theo Bảo Việt Đồng Nai, toàn công ty hiện có 67 cán bộ, viên chức. Thời gian qua, công ty đã thực hiện đầy đủ các nội dung về QCDC, công khai, bàn bạc, lấy ý kiến người lao động các vấn đề về lương, thưởng, thỏa ước lao động tập thể, các chính sách của công ty…

Hiện nay, ngoài chế độ nghỉ phép theo quy định, mỗi cán bộ, viên chức được nghỉ một ngày sinh nhật vẫn được tính lương. Mức thu nhập bình quân của cán bộ, viên chức là 15 triệu đồng/tháng.

Phương Hằng

.
.
;
.
.