Khẩn trương hoàn thiện các dự thảo trình Kỳ họp HĐND giữa năm

Cập nhật lúc 19:56, Thứ Hai, 11/06/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 11-6, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái chủ trì cuộc họp để nghe các sở ngành trình bày các dự thảo, tờ trình, đề án, nghị quyết dự kiến sẽ trình tại Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh (Khóa IX ) diễn ra vào đầu tháng 7 sắp tới.

 Ủy viên Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh phát biểu góp ý các dự thảo tại cuộc họp.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh phát biểu góp ý các dự thảo tại cuộc họp.

Có 16 dự thảo, tờ trình, nghị quyết dự kiến sẽ trình tại kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh sắp tới được lãnh đạo các sở ngành trình bày để các thành viên UBND tỉnh cho góp ý. Trong đó, có các dự thảo bổ sung các giải pháp thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm; điều chỉnh bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2018.

Một nội dung quan trọng khác dự kiến sẽ được trình tại kỳ họp thứ 6, đó là Dự thảo quy định chính sách hỗ trợ công chức, viên chức và người lao động thôi việc theo nguyện vọng để tinh giản biên chế và tinh gọn bộ máy… Ngoài ra, cuộc họp còn nghe báo cáo Dự thảo đề án chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều và mục tiêu giải pháp thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững (giai đoạn 2018-2020)…

.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đề nghị các thành viên UBND tỉnh thảo luận kỹ những nội dung còn chưa rõ, hoặc còn có ý kiến khác nhau. Đồng thời, yêu cầu các sở ngành khẩn trương rà soát, hoàn thiện các dự thảo với tinh thần và trách nhiệm cao, đảm bảo tính chính xác chặt chẽ, nhất là những nội dung còn nhiều ý kiến khác nhau tại cuộc họp.

                                                                                                                                Công  Nghĩa

 

.
.
;
.
.