Huyện Định Quán:

25 căn nhà bị sập và tốc mái trong 6 tháng đầu năm

Cập nhật lúc 06:40, Thứ Sáu, 08/06/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ huyện Định Quán, trong năm 2017, hai cơn bão số 12 và 14 đã làm hàng chục căn nhà bị sập, tốc mái, hàng chục hécta hoa màu, cây lâu năm, các trang trại trồng nấm trên địa bàn huyện bị sập, hư hỏng, thiệt hại ước tính lên đến hàng chục tỷ đồng. 

abc
Một căn nhà bị sập do lốc 
Riêng 6 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn huyện đã xảy ra 5 cơn lốc, làm 25 căn nhà bị sập, tốc mái, hai trại nấm và 0,5 hécta hoa màu của người dân bị ảnh hưởng, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng. UBND huyện Định Quán cũng đã hỗ trợ sản xuất, xây, sửa chữa nhà cho các hộ dân bị ảnh hưởng do mưa lốc, thiên tai với tổng số tiền gần 35 tỷ đồng, trong đó ngân sách của huyện cấp hơn 13 tỷ đồng và ngân sách của tỉnh hơn 21 tỷ đồng.
 
Theo nhận định của Cơ quan khí tượng thủy văn, thời tiết năm 2018 sẽ diễn biến hết sức phức tạp, trong đó sẽ có khoảng 5-6 cơn bão ngoài biển Đông gây ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Nam Bộ. Ban chỉ huy phòng chống thiên tại - tìm kiếm cứu nạn cứu hộ huyện Định Quán cũng đã yêu cầu Ban chỉ huy các xã, thị trấn, các phòng ban nghiệp vụ liên quan khẩn trương triển khai xây dựng phương án và chuẩn bị các phương tiện cơ giới, vật liệu, thiết bị thông tin liên lạc, tín hiệu cảnh báo an toàn giao thông...để ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra...
 
Văn Tuấn
.
.
;
.
.