Công nhân Công ty NYG Việt Nam đã trở lại làm việc

Cập nhật lúc 16:09, Thứ Hai, 04/06/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Theo Liên đoàn Lao động tỉnh, sau khi được các cơ quan chức năng của TX.Long Khánh tuyên truyền giải thích, 500 người lao động của Công ty TNHH NYG Việt Nam (vốn Thái Lan, chuyên sản xuất quần, áo xuất khẩu, đóng tại KCN Long Khánh) đã đồng ý quay trở lại làm việc, chờ thông báo chính thức của phía công ty.

Trước đó, ngày 28-5, 500 công nhân lao động của công ty này đã ngừng việc tập thể do công ty nâng lương và tính thâm niên chưa thỏa đáng giữa người lao động cũ với người lao động mới. Bên cạnh đó, mức trợ cấp đi lại của công ty (300 ngàn đồng/ người/tháng) thấp hơn so với mặt bằng chung của các doanh nghiệp trên địa bàn. Công ty chưa hỗ trợ bữa ăn ca khi người lao động tăng ca.

Đoàn công tác của TX.Long Khánh đã đến tìm hiểu nguyên nhân vụ việc và làm việc với Ban giám Công ty TNHH NYG Việt Nam. Lãnh đạo công ty này cho biết, sẽ xin ý kiến của lãnh đạo Tập đoàn (đóng tại Thái Lan), sau đó sẽ có thông báo chính thức đến người lao động.

Các cơ quan chức năng của TX.Long Khánh sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc để kịp thời bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động nhằm ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Hạnh Dung

 

 

 

.
.
;
.
.