Các xã phải bố trí cán bộ theo dõi lĩnh vực kinh tế tập thể

Cập nhật lúc 06:28, Thứ Tư, 13/06/2018 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 12-6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng cùng lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã và các sở, ngành đã có buổi làm việc với UBND huyện Long Thành về công tác phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn huyện.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc - K.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu huyện Long Thành củng cố Ban chỉ đạo xây dựng và phát triển kinh tế tập thể của huyện để kịp thời hỗ trợ cho các tổ hợp tác, hợp tác xã. UBND huyện cần chỉ đạo UBND các xã phải bố trí cán bộ theo dõi lĩnh vực kinh tế tập thể; quan tâm tuyên truyền và đặc biệt là giúp cho các xã viên hiểu rõ về tôn chỉ, mục đích hoạt động, các chính sách hỗ trợ của Nhà nước.

Giám đốc HTX Xếp dỡ Quyết Tiến báo cáo tình hình hoạt động với đoàn công tác đến thăm
Giám đốc HTX Xếp dỡ Quyết Tiến báo cáo tình hình hoạt động với đoàn công tác đến thăm

Theo báo cáo của UBND huyện Long Thành, hiện trên địa bàn huyện có 32 tổ hợp tác với 538 tổ viên và 20 hợp tác xã, 2 quỹ tín dụng nhân dân. Số thành viên tham gia vào hợp tác xã và quỹ tín dụng nhân dân là hơn 18.100 người. Trong 6 tháng đầu năm, huyện đã có 1 hợp tác xã giải thể tự nguyện và 2 hợp tác xã được thành lập mới. Hiện có 4 hợp tác xã đang chờ hướng dẫn chuyển đổi sang loại hình khác.

Khắc Giới

 

.
.
;
.
.