Bổ sung 41 dự án cần thu hồi đất

Cập nhật lúc 07:33, Thứ Tư, 06/06/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 5-6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã chủ trì buổi làm việc với các sở ngành, địa phương về việc bổ sung các dự án cần thu hồi đất. 

Phó giám đốc Sở Tài nguyên- môi trường Nguyễn Tuấn Anh báo cáo các dự án bổ sung thu hồi đất.
Phó giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường Nguyễn Tuấn Anh báo cáo các dự án bổ sung thu hồi đất.

Theo đó, tổng số dự án cần thu hồi đất bổ sung do UBND các huyện, TX.Long Khánh và TP.Biên Hòa là 61 dự án với tổng diện tích hơn 783 héc ta. Tuy nhiên, qua rà soát của Sở Tài nguyên - môi trường, có 20 dự án không thuộc trường hợp thu hồi đất mà dự kiến đấu giá quyền sử dụng đất. Vì vậy, Sở Tài nguyên - môi trường đề xuất UBND tỉnh trình HĐND tỉnh 41 dự án với diện tích gần 427 héc ta, trong đó diện tích đất cần thu hồi là 425 héc ta.

Những dự án bổ sung để thu hồi đất là xây dựng các trụ sở cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, công trình di tích lịch sử-văn hóa, kết cấu hạ tầng kỹ thuật địa phương, xây dựng khu đô thị mới, khu dân cư. Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh, những dự án bổ sung cần thu hồi đất phải phù hợp với quy hoạch sử dụng đất mới có thể trình phê duyệt và thu hồi. Những dự án không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất phải chờ điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp với quy định.

                                                              Hương Giang

.
.
;
.
.