Bộ GD-ĐT khẳng định không có công văn giảm tải nội dung môn Ngữ văn thi vào lớp 10

Cập nhật lúc 22:52, Thứ Hai, 04/06/2018 (GMT+7)

Ngày 4-6, đại diện Bộ GD-ĐT cho biết công văn lan truyền trên mạng xã hội về việc yêu cầu giảm tải đề thi vào lớp 10 năm học 2018-2019 để bớt áp lực cho thí sinh là giả mạo. Bộ không chỉ đạo về nội dung này và công tác tuyển sinh đầu cấp đã được phân cấp cho các Sở GD-ĐT theo các Thông tư 11/2014 và Thông tư 05/2018.

Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền công văn cho rằng là của Bộ GD-ĐT do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ký gửi các sở GD-ĐT, trường THCS về việc giảm tải nội dung ra đề môn Ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019. Bộ GD-ĐT khẳng định đây là công văn giả mạo.

Nội dung công văn giả mạo nêu yêu cầu các sở, trường giảm tải các tác phẩm: Bến Quê (Nguyễn Minh Châu), Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga (Nguyễn Đình Chiểu), Bếp lửa (Bằng Việt), Nói với con (Y Phương), Làng (Kim Lân). Công văn giả mạo cũng yêu cầu học sinh cần ôn tập trọng tâm các tác phẩm: Sang Thu (Hữu Thỉnh), Viếng Lăng Bác (Viễn Phương), Ánh trăng (Nguyễn Duy), Lặng lẽ Sapa (Nguyễn Thành Long), Chiếc lược ngà (Nguyễn Quang Sáng).

Hiện Bộ GD-ĐT đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ tác giả, động cơ của người soạn, phổ biến công văn giả mạo này.

P.V

.
.
;
.
.