Xúc động với những câu chuyện kể về Bác

Cập nhật lúc 16:07, Thứ Sáu, 18/05/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 18-5, nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trường cao đẳng Y tế Đồng Nai đã tổ chức hội thi Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đây là năm thứ 5 nhà trường tổ chức hội thi này.

Một cảnh minh họa trong câu chuyện Ba lần gặp Bác
Một cảnh minh họa trong câu chuyện "Ba lần gặp Bác"

Tại hội thi, đại diện của 7 tổ Công đoàn trong trường đã mang đến 7 câu chuyện kể về Bác. Có những câu chuyện như: “Có thực mới vực được đạo” của ông Trần Ngọc Xuân Thành (phòng Tổ chức hành chính); "Ba lần gặp Bác" của cô Trần Thị Thục Anh (khoa Khoa học cơ bản) đã làm mọi người trong hội trường xúc động, không kìm được nước mắt.

Lãnh đạo nhà trường trao giấy khen cho các cá nhân đạt giải
Lãnh đạo nhà trường trao giấy khen cho các cá nhân đạt giải

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà, Hiệu trưởng nhà trường, đại diện Ban giám khảo hội thi, nhận xét: Mỗi câu chuyện kể về Bác đều đọng lại những bài học sâu sắc đối với tất cả mọi người. Từ việc quyết tâm vượt qua khó khăn để vươn lên chính mình, biến đau thương thành hành động; từ tình yêu thương con người đến bài học về chữ tín trong cuộc đời. Những điều đó đã nhắc nhở mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tự soi lại bản thân, sống tốt hơn, làm việc tốt hơn để cuộc đời mỗi người thêm nhiều ý nghĩa.

Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Thị Thanh Hà trao giải nhất cho cô Trần Thị Thục Anh
Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Thị Thanh Hà trao giải nhất cho cô Trần Thị Thục Anh

Kết quả qua đó, Giải nhất hội thi đã được trao cho cô Trần Thị Thục Anh (khoa Khoa học cơ bản) với câu chuyện "Ba lần gặp Bác".

Hạnh Dung

.
.
;
.
.