Vận động doanh nghiệp, lái xe tham gia chương trình lái xe an toàn

Cập nhật lúc 20:08, Thứ Năm, 31/05/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Đó là chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh tại Hội nghị tổng kết khen thưởng danh hiệu “Lái xe an toàn”, “Doanh nghiệp vận tải an toàn” năm 2017 vào ngày 31-5.

Phó chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho các cá nhân đạt danh hiệu “Lái xe an toàn”.
Phó chủ tịch UBND tỉnh trao giấy chứng nhận cho các cá nhân đạt danh hiệu “Lái xe an toàn”.

Phó chủ tịch UBND Trần Văn Vĩnh đánh giá, đây là chương trình ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức tham gia của người lái xe và doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Tuy nhiên đến nay, số lái xe và doanh nghiệp trên địa bàn tham gia chương trình còn ít. Vì vậy, Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban An toàn giao thông tỉnh và ngành giao thông vận tải cần có chính sách khuyến khích, hỗ trợ và vận động các doanh nghiệp, lái xe tích cực tham gia.

Bên cạnh đó, các ngành chức năng cũng cần tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những lái xe, doanh nghiệp không tuân thủ, đảm bảo an toàn trong tham gia giao thông; qua đó, nâng cao hơn nữa ý thức của đội ngũ tài xế, các chủ doanh nghiệp trong hoạt động vận tải hành khách, vận chuyển hàng hóa.

Trong năm 2017, toàn tỉnh có 10/150 doanh nghiệp và 471/4.327 lái xe đăng ký tham gia vào chương trình, tăng hơn so với năm 2016. Kết quả, Hội đồng thẩm định giải thưởng đã trao giấy chứng nhận cho 1 tập thể và 90 cá nhân đạt danh hiệu “Lái xe an toàn” và “Doanh nghiệp vận tải an toàn”.

Thanh Hải

 

.
.
;
.
.