Tuyên truyền pháp luật qua phiên tòa giả định

Cập nhật lúc 20:21, Chủ Nhật, 20/05/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 19-5, Trường đại học Lạc Hồng phối hợp với Hội Luật gia, Đoàn Luật sư tỉnh, Viện kiểm sát và Toà án nhân dân TP.Biên Hòa tổ chức phiên tòa giả định và chương trình tuyên truyền pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo cho sinh viên.

Các sinh viên thực hiện phiên tòa giả định
Các sinh viên thực hiện phiên tòa giả định

Đây là lần thứ tư một phiên tòa giả định được Trường đại học Lạc Hông phối hợp tổ chức. Nội dung của phiên tòa giả định lần này là xét xử vụ tranh chấp lao động giữa một công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam với một người lao động làm việc cho công ty. Người lao động bị đơn vị sử dụng lao động sa thải trái với quy định và bị khởi kiện ra tòa.

Quang cảnh một phiên tòa giả định
Quang cảnh một phiên tòa giả định

Trong phiên tòa giả định, sinh viên đóng vai các thành phần như trong một phiên xét xử thông thường gồm có chủ tọa phiên tòa, cán bộ của Viện kiểm sát, luật sư tham gia bào chữa cho các bên, bên nguyên đơn và bị đơn để tiến hành xét xử vụ kiện. Đây là dịp để sinh viên tìm hiểu về các quy định của pháp luật liên quan đến xử lý tranh chấp lao động.

Dịp này, Hội Luật gia tỉnh đã tuyên truyền pháp luật liên quan đến tín ngưỡng tôn giáo theo quy định của pháp luật cho sinh viên, giúp sinh viên nâng cao nhận thức, không tham gia các tổ chức tôn giáo trái phép pháp luật, trong đó có cái gọi là Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ hiện nay.

                                                                                                                        Công Nghĩa

 

.
.
;
.
.