Thị xã Long Khánh diễn tập PCCC và CNCH

Cập nhật lúc 15:40, Thứ Ba, 22/05/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 22-5, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 2 thị xã Long Khánh phối hợp với các lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) trên địa bàn TX.Long Khánh  tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (CNCH) tại Trung tâm thương mại Chợ Long Khánh.

Toàn cảnh buổi diễn tập PCCC
Toàn cảnh buổi diễn tập PCCC

Giả định tình huống, vào lúc 10h30 phút tại Kiot bán quần áo của tiểu thương A, Khu A Khu vực bán quần áo, giày dép xãy ra cháy. Nguyên nhân do chập điện gây cháy và lan qua các ki ốt bên cạnh. Khi đám cháy xãy ra, tại khu vực cháy có nhiều người dân và các hộ tiểu thương buôn bán.

Lực lượng PCCC cơ sở đã nhận được tin báo từ các hộ tiểu thương buôn bán trong chợ và tiến hành thông báo trên hệ thông loa của chợ cho toàn thể mọi người biết đồng thời tiến hành tổ chức các hoạt động chữa cháy ban đầu. Tuy nhiên, do chất cháy chủ yếu là vải, da, nhựa nên tốc độ đám cháy phát triển nhanh và có nhiều khói, khí độc bao trùm không nhìn thấy đường đi. Đám cháy dần phát triển lớn, lực lượng PCCC cở sở không khống chế được đám cháy, đám cháy đã lan sang các Ki ốt bên cạnh và có 8 người bị mắc kẹt bên trong cần được cứu.

Khi phát hiện đám cháy, lực lượng PCCC cơ sở gồm 8 người đã hô to báo cháy và dùng chuông báo động cho mọi người biết, gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp theo số 114; tổ chức hướng dẫn cho mọi người thoát ra ngoài, đồng thời tiến hành các hoạt động cứu tài sản và chữa cháy ban đầu, dùng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để hạn chế đám cháy.

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy có nhiều người mắc kẹt trong đám cháy, lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC số 2 đã xuất 01 xe chỉ huy; 03 xe chữa cháy; 01 xe CNCH cùng 25 CBCS nhanh chóng đến khu vực cháy. Đồng thời, huy động Ban Chỉ huy quân sự thị xã, Công an thị xã, Bệnh viện, Điện lực, Công ty cấp nước Long Khánh hỗ trợ công tác chữa cháy và CNCH. Sau hơn 15 phút, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Minh Anh

.
.
;
.
.