Phát hiện hơn 800 trường hợp xây dựng trái phép

Cập nhật lúc 15:32, Thứ Năm, 03/05/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 3-5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì buổi làm việc với các sở ngành, địa phương về tình trạng phân lô bán nền, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì cuộc họp.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì cuộc họp

Hiện nay, có 5 địa phương đang “nóng” về đất đai, gồm các huyện: Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Vĩnh Cửu và TP.Biên Hòa. Theo phản ánh của các địa phương nói trên, thời gian qua đã diễn ra tình trạng nhiều đầu nậu đã gom đất nông nghiệp, lấy lý do xin cải tạo đất, tiến hành san lấp mặt bằng, sau đó phân lô bán nền.

Riêng năm 2017, có gần 700 trường hợp xây dựng trái phép, trong đó có gần 420 trường hợp bị buộc tháo dỡ. Trong quý I-2018, có 137 trường hợp xây dựng trái phép và bị buộc tháo dỡ 69 trường hợp. Sau khi phân lô bán nền đất nông nghiệp, người mua đất thường lợi dụng ngày nghỉ để xây dựng trái phép.

Ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa cho biết đã xử lý cán bộ ở 9 phường, xã để ra tình trạng phân lô bán nền đất nông nghiệp, xây dựng trái phép
Ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa cho biết đã xử lý cán bộ ở 9 phường, xã để xảy ra tình trạng phân lô bán nền đất nông nghiệp, xây dựng trái phép

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh, để xảy ra tình trạng phân lô bán nền đất nông nghiệp, dẫn đến tình trạng xây dựng trái phép là do chính quyền địa  phương còn lơ là trong quản lý.

Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành phối hợp với địa phương rà soát lại tình hình đất đai trên địa bàn tỉnh. Riêng những địa phương đang “nóng” về đất đai và xây dựng trái phép cần phải thành lập đoàn thanh tra vấn đề này. Những xã, phường nào còn để xảy ra phân lô bán nền đất nông nghiệp và xây dựng trái phép thì Chủ tịch UBND các phường, xã phải chịu trách nhiệm.

                                                          Hương Giang

.
.
;
.
.