Phát hiện cơ sở chế biến nội tạng bò ngâm hóa chất

Cập nhật lúc 13:27, Thứ Ba, 15/05/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Khoảng 4 giờ, ngày 15-5, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh kiểm tra cơ sở chế biến nội tạng bò của ông Trịnh Quang Thái, ở khu phố 9, phường Tam Hòa (TP.Biên Hòa) và phát hiện nhiều vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

abc
Khu vực chế biến nội tạng bò không đảm vệ sinh,...

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có 6 người đang sơ chế khoảng 400kg lòng bò, đầu, gan, lá xách bò, trong đó có 50kg lòng bò đã qua chế biến. Điều đáng nói, khu vực chế biến nội tạng không đảm vệ sinh, chế biến dưới nền xi măng ẩm thấp, dơ bẩn.

Bên cạnh đó, còn có khoảng 20kg nội tạng đang được ngâm hóa chất để tẩy trắng. Theo các trinh sát Phòng Cảnh sát môi trường, ngoài việc tẩy trắng, số nội tạng được ngâm hóa chất còn có tác dụng làm tươi lâu và giòn.

abc
...và chế biến ngay dưới nền xi măng ẩm thấp, dơ bẩn

Đại diện chủ cơ sở cho biết, số nội tạng trên được thu mua từ các cơ sở giết mổ, sau đó đem về ngâm hóa chất để tẩy trắng. Trung bình mỗi ngày cơ sở này chế biến khoảng 300kg, sau đó mang đi tiêu thụ tại địa bàn TP.Biên Hòa. Hiện tại, chủ cơ sở chưa cung cấp được các giấy tờ liên quan đến hoạt động, cũng như giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Từ những sai phạm trên, Phòng Cảnh sát mội trường đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời lấy mẫu sản phẩm đưa đi giám định đồng thời niêm phong một số can nhựa đựng hóa chất để tiếp tục xử lý theo quy định.

Đình Biên

.
.
;
.
.