Kịp thời định hướng hoạt động chi đoàn, chi hội

Cập nhật lúc 04:37, Thứ Sáu, 18/05/2018 (GMT+7)

(ĐN) – Sáng 17-5, tại Trung tâm văn hóa xã Phú Thanh (huyện Tân Phú), Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tổ chức tọa đàm về nâng cao chất lượng hoạt động chi đoàn, chi hội; kinh nghiệm xây dựng lực lượng đoàn viên, hội viên nòng cốt.

Đồng chí Hồ Thanh Sơn, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại tọa đàm
Đồng chí Hồ Thanh Sơn, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, đại diện cấp ủy, các đoàn thể chính trị - xã hội cấp xã và ấp thuộc các xã: Phú Thanh, Phú Xuân và Thị trấn Tân Phú (huyện Tân Phú) đã phản ánh thực trạng hoạt động của các chi đoàn, chi hội.

Trong đó, nhiều ý kiến tập trung phản ánh về những khó khăn, hạn chế đã và đang tồn tại, làm ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của chi đoàn, chi hội. Cụ thể như: vấn đề tập hợp đoàn viên, hội viên; kinh phí hoạt động của các chi đoàn, chi hội còn hạn chế; nội dung, hình thức sinh hoạt của các chi đoàn, chi hội khô khan, chưa đủ sức thu hút đoàn viên, hội viên tham gia; chế độ, chính sách đối với thủ lĩnh chi đoàn, chi hội ở ấp, khu phố chưa tương xứng với nhiệm vụ mà họ đang đảm nhận; vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội…

Đại diện cấp ủy các ấp, khu phố chia sẻ tại tọa đàm
Đại diện cấp ủy các ấp, khu phố chia sẻ tại tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Hồ Thanh Sơn, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy mong muốn các cấp ủy Đảng từ huyện đến cơ sở phân công các thành viên tham gia sinh hoạt với chi đoàn, chi hội ở cơ sở để nắm bắt tình hình, kịp thời định hướng hoạt động, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của chi đoàn, chi hội.

Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy nhấn mạnh, trong số các đoàn thể chính trị - xã hội, hoạt động của chi đoàn ấp, khu phố hiện đang được đánh giá là khó khăn nhất. Vì vậy, Tỉnh đoàn, Huyện đoàn cần quan tâm thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động chi đoàn ấp, khu phố.

Được biết, sau tọa đàm tổ chức tại huyện Tân Phú, Ban Dân vận Tỉnh ủy sẽ tiếp tục tổ chức tọa đàm này tại TX. Long Khánh, TP. Biên Hòa và huyện Long Thành, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức đoàn thể ở cơ sở, nâng cao chất lượng đoàn viên, hội viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thời kỳ mới. Đồng thời, đề cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, của cả hệ thống chính trị và đoàn thể trong việc xây dựng đoàn thể cơ sở ngày càng vững mạnh. 

Tin, ảnh: Nga Sơn

.
.
;
.
.