Khởi động hành trình sinh viên 5 tốt với biển đảo quê hương

Cập nhật lúc 14:29, Thứ Năm, 31/05/2018 (GMT+7)

(ĐN) – Sáng 31-5, tại Nhà hàng Đồi Dương, TP. Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), Hội Sinh viên tỉnh đã tổ chức diễn đàn sinh viên 5 tốt năm 2018. Đây là hoạt động đầu tiên trong chương trình hành trình sinh viên 5 tốt với biển đảo quê hương năm 2018.

Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Hồ Hồng Nguyênchủ trì diễn đàn
Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Hồ Hồng Nguyên chủ trì diễn đàn

Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Hồ Hồng Nguyên cho biết, trong những năm qua, cuộc vận động sinh viên 5 tốt do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động dần lớn mạnh và lan tỏa trong lực lượng sinh viên cả nước, trong đó có Đồng Nai. Hàng năm, có hàng trăm sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường, cấp tỉnh.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Hồ Hồng Nguyên, sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt chủ yếu vẫn tập trung ở các trường đại học, trong khi ở các trường cao đẳng vẫn còn hạn chế; số lượng sinh viên đăng ký rèn luyện các tiêu chí trong phong trào sinh viên 5 tốt vẫn chưa tương xứng với số lượng sinh viên đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học hiện nay. Bên cạnh đó, bản thân sinh viên đã đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt vẫn chưa phát huy tốt vai trò nòng cốt sau tuyên dương…

Đại diện sinh viên 5 tốt các trường chia sẻ ý kiến tại diễn đàn
Đại diện sinh viên 5 tốt chia sẻ ý kiến tại diễn đàn

Tại diễn đàn, cán bộ Hội Sinh viên, sinh viên 5 tốt các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh cùng thảo luận đánh giá kết quả phong trào sinh viên 5 tốt đã đạt được; những bất cập trong quá trình đăng ký rèn luyện các tiêu chí trong phong trào sinh viên 5 tốt. Các đại biểu cũng đã đưa ra các giải pháp, mô hình để nâng số lượng và chất lượng phong trào sinh viên 5 tốt; phát huy vai trò của sinh viên 5 tốt sau tuyên dương…

Ngoài diễn đàn, chương trình hành trình sinh viên 5 tốt với biển đảo quê hương diễn ra trong 3 ngày có các hoạt động tạo điều kiện để sinh viên trải nghiệm, tìm hiểu về biển đảo quê hương…; 50 đại biểu tham gia hành trình sẽ thi công 3 phòng đọc với 1.850 đầu sách; tặng 1.200 cuốn tập, 1.000 cây viết cho các em học sinh tại 3 trường tiểu học tại Huyện đảo Phú Qúy (tỉnh Bình Thuận) với tổng trị giá trên 100 triệu đồng.

Tin, ảnh: Nga Sơn

 

.
.
;
.
.