Khai mạc chung kết sáng tạo robot Việt Nam năm 2018:

2 đội robot Trường đại học Lạc Hồng thắng tuyệt đối

Cập nhật lúc 07:09, Thứ Tư, 09/05/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Tối 8-5, tại TP.Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc), Đài truyền hình Việt Nam đã khai mạc Vòng chung kết Cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam năm 2018 với 32 đội tuyển robot đến từ 10 trường đại học, cao đẳng đại diện cho 3 miền Bắc  - Trung - Nam tham dự.

Các vận động viên điều khiển robot ném còn tại cuộc thi (Ảnh:VTV)
Các vận động viên điều khiển robot ném còn tại cuộc thi (Ảnh:VTV)

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 13-5 với chủ đề “Ném còn” mô phỏng một trò chơi dân gian của đồng bào dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc, thường được chơi vào các dịp lễ tết. Trường đại học Lạc Hồng (tỉnh Đồng Nai) tham dự cuộc thi với 5 đội tuyển, đồng thời là trường dẫn đầu về số đội robot lọt Cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam năm 2018.

Trong đêm thi đấu đầu tiên, có 2/5 đội tuyển robot của Trường đại học Lạc Hồng xuất trận là LH-ATM và LH-QT. Trong các trận đấu, cả hai đội của Trường đại học Lạc Hồng đều giành chiến thắng tuyệt đối đầy thuyết phục trước các đối thủ: Trường đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên, Trường đại học sư phạm kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh và Trường Cao đẳng kinh tế – kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc để giành vé vào vòng 1/16.

Trong các buổi tối từ ngày 9 đến 11-5 sẽ tiếp tục diễn ra các trận thi đấu vòng loại để lựa chọn ra 16 đội lọt vào vòng loại trực tiếp. Đêm thi đấu tứ kết, bán kết và chung kết sẽ diễn ra vào tối 13-5. Đội giành ngôi vô địch và nhì của Cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam năm 2018 sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Cuộc thi robocon châu Á - Thái Bình Dương (ABU) tổ chức tại tỉnh Ninh Bình vào tháng 8-2018.

                                                                                                                Công Nghĩa

 

 

.
.
;
.
.