Hướng dẫn xử lý cháy nổ tại tòa nhà cao tầng

Cập nhật lúc 23:03, Thứ Bảy, 26/05/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 26-5, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tỉnh đã tổ chức hướng dẫn, tuyên truyền phương pháp phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ cứu nạn cho lực lượng làm công tác an ninh, các hộ dân sống tại tòa nhà The Pegasus Plaza (đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, TP.Biên Hòa). 

Cán bộ phòng cháy, chữa cháy hướng dẫn xử lý các tình huống khi xảy ra cháy.
Cán bộ phòng cháy, chữa cháy hướng dẫn xử lý các tình huống khi xảy ra cháy.

Thông qua những clip, ảnh minh họa, các cán bộ thuộc Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tỉnh đã hướng dẫn cho người dân và lực lượng làm công tác an ninh ở tòa nhà cao tầng biết cách dùng bình chữa cháy xách tay, cách sử dụng nguồn nhiệt, điện an toàn tại nhà cũng như kỹ năng thoát hiểm kịp thời.

Bên cạnh đó, tại khu vực thực hành ngoài trời người dân còn được các cán bộ thuộc Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tỉnh trực tiếp hướng dẫn cách  xử lý các sự cố cháy, cách dùng các bình chữa cháy sao cho an toàn nhằm phòng tránh và hạn chế thấp nhất những thiệt hại do hỏa hoạn gây ra.

Sau nhiều vụ cháy nổ xảy ra tại một số chung cư trong nước vừa qua, công tác phòng cháy, chữa cháy cho người dân sống tại các căn hộ ở tòa nhà cao tầng được chú trọng hơn. Qua đó, giúp nhiều người nhận thức được sự nguy hiểm và tính chất nghiêm trọng, bất ngờ do cháy nổ gây ra.

Võ Nguyên

 

 

.
.
;
.
.