Huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy cho dân phòng

Cập nhật lúc 22:19, Thứ Tư, 09/05/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy số 2 (phụ trách TX.Long Khánh, huyện Xuân Lộc và Cẩm Mỹ) đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ cho 196 học viên là đội viên các đội dân phòng của 3 địa phương này.

Chương trình huấn luyện gồm 2 phần lý thuyết và thực hành. Trong phần lý thuyết, các học viên được tuyên truyền. phổ biến những kiến thức pháp luật cơ bản trong công tác phòng cháy, chữa cháy; xem clip mô phỏng các vụ cháy, nhất là các vụ cháy gần đây như vụ cháy tại khu chung cư Carina; tìm hiểu những nguyên nhân gây cháy chủ yếu tại các khu dân cư và các biện pháp phòng ngừa hiệu quả...

Đặc biệt, trong đợt tập huấn lần này, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy số 2 đã triển khai Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18-7-2017 của Chính phủ quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy, chữa cháy cho các học viên nắm bắt, thực hiện. Sau phần lý thuyết, các đội viên còn được hướng dẫn việc thực hành các thao tác sơ cấp cứu người bị nạn, cách sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng các phương tiện chữa cháy.

Minh Thành - Tài Dũng

.
.
;
.
.