Đổi mới hoạt động để thu hút người dân

Cập nhật lúc 06:11, Thứ Năm, 10/05/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Tại buổi giám sát về cơ cấu tổ chức và hoạt động của các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Văn hóa – thể thao và du lịch giai đoạn 2016-2018 vào ngày 8-5, các thành viên trong Đoàn giám sát HĐND tỉnh lưu ý ngành cần đổi mới kế hoạch hoạt động để thu hút người dân tham gia.

Đoàn
Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với Sở Văn hóa – thể thao và du lịch
Đoàn giám sát cũng yêu cầu ngành phối hợp cùng UBND các huyện, thị, thành phố trong việc phân bổ biên chế hoạt động của đơn vị văn hóa địa phương sao cho phù hợp với đặc điểm của từng vùng. Bên cạnh đó, các đơn vị trực thuộc Sở cần thay đổi kế hoạch hoạt động, tránh sự trùng lắp từ năm này qua năm khác sẽ không thu hút được sự quan tâm của người dân…
 
Theo báo cáo của Sở Văn hóa – thể thao và du lịch, đơn vị hiện có 9 phòng chuyên môn cùng 11 đơn vị trực thuộc. Số biên chế được UBND tỉnh giao trong 3 năm 2016, 2017 và 2018 đều ổn định ở mức 376. Do đặc thù biểu diễn nghệ thuật nên Nhà hát nghệ thuật truyền thống Đồng Nai, Đoàn Ca múa nhạc Đồng Nai, Trung tâm Văn hóa tỉnh thường xuyên ký hợp đồng lao động ngắn hạn để linh động đáp ứng số lượng diễn viên, ca sĩ trong các chương trình nghệ thuật đặc biệt cần số lượng người biểu diễn lớn.
 
Hiện ngành đang xây dựng Đề án về tổ chức và hoạt động của các đơn vị sự nghiệp sau khi sáp nhập, dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 15-5-2018.
 
Tin và ảnh: Võ Tuyên
 
.
.
;
.
.