Điều tra số thuốc hết hạn sử dụng

Cập nhật lúc 18:08, Thứ Hai, 21/05/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 21-5, TS.BS chuyên khoa II Nguyễn Văn Dũng, Quyền giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2, cho biết bệnh viện đang điều tra vụ việc liên quan đến số thuốc quá hạn sử dụng do người dân phản ánh.

Hiện tại, bệnh viện đã đình chỉ công tác của 3 nhân viên liên quan đến cấp phát số thuốc này và yêu cầu làm tường trình cụ thể. Đồng thời, tiến hành giao ban khoa dược, kiểm tra trong kho có còn những loại thuốc nào cận đát, quá đát để có hướng xử lý.

Đồng thời, thành lập tổ công tác nhằm rà soát lại toàn bộ hoạt động của bệnh viện, tìm các hóa đơn liên quan. Bệnh viện cũng đã gửi thư mời đến tất cả những bệnh nhân khám bệnh, sử dụng loại thuốc này trong phạm vi một tháng trở lại đây để khám, xét nghiệm lại cho bệnh nhân. Những sự việc liên quan đã được lãnh đạo bệnh viện báo cáo với Bộ Y tế để xin ý kiến chỉ đạo chính xác,cụ thể.

Trước đó, một bệnh nhân ở huyện Xuân Lộc đến Bệnh viện Tâm thần trung ương 2 khám bệnh, được bác sĩ kê đơn gồm 3 loại thuốc: Encorate 200mg, Magnensi B6 và Nootripam 400mg, mỗi loại 60 viên. Khi về nhà, phụ huynh bệnh nhân phát hiện thuốc Encorate 200mg (chỉ định cho bệnh nhân bị động kinh) đã hết hạn sử dụng (sản xuất ngày 10-4-2015, hết hạn ngày 9-4-2018) nên đã phản ánh với bệnh viện.

An Yên

 

.
.
;
.
.