Chuyển đổi công năng khu công nghiệp Biên Hòa 1

Cập nhật lúc 19:11, Thứ Tư, 09/05/2018 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 9-5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, TP.Biên Hòa và Tổng công ty Phát triển khu công nghiệp (Sonadezi) về khắc phục ô nhiễm và chuyển đổi công năng khu công nghiệp Biên Hòa I (TP.Biên Hòa).

2
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì buổi họp

Đến thời điểm này, Sonadezi đã xây dựng nội dung đề án gửi Sở Kế hoạch - đầu tư và các thành viên ban chỉ đạo lấy ý kiến và chỉnh sửa hoàn chỉnh nội dung đề án. Sở Xây dựng cũng đã phối hợp với Sonadezi lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1 /2.000 chuyển đổi công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1 thành khu đô thị thương mại, dịch vụ, điều chỉnh cục bộ đã được tỉnh phê duyệt.

Hiện Sonadezi đang cùng với TP.Biên Hòa rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch sử dụng đất tại vị trí dự án để gửi Sở Tài nguyên- môi trường tổng hợp và trình UBND tỉnh phê duyệt.

3
Khu công nghiệp Biên Hòa 1

Tuy nhiên, đề án hiện còn vướng chính sách ưu đãi, hỗ trợ di dời, chính sách hỗ trợ người lao động, bồi thường hỗ trợ người dân trong phạm vi đề án, thủ tục đầu tư dự án, đất đai…

Trong khu công nghiệp Biên Hòa 1 hiện có 79 doanh nghiệp nằm trong dự án phải di dời có tổng số lao động hơn 18,5 ngàn người. Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu các sở ngành liên quan phải rà soát lại các doanh nghiệp nằm trong dự án xem những doanh nghiệp nào hết thời hạn giao đất thì thu hồi lại đất và không cho thuê tiếp; những doanh nghiệp còn thời hạn thuê đất nhưng gây ô nhiễm cũng buộc phải di dời. Đồng thời, nhanh chóng hoàn thành tính toán hỗ trợ, bồi thường cho doanh nghiệp, người lao động, người dân có đất trong dự án.

                                                  Hương Giang

 

.
.
;
.
.