Cần sớm đưa tuyến du lịch đường sông vào khai thác

Cập nhật lúc 20:54, Thứ Ba, 08/05/2018 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 8-5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã đi khảo sát tuyến du lịch đường sông, nhằm tháo gỡ khó khăn cho chủ đầu tư và có kế hoạch quảng bá để thu hút khách tham quan.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp khảo sát tuyến du lịch đường sông
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp khảo sát tuyến du lịch đường sông

Tuyến du lịch đường sông do Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Hoàng Gia Bảo (TP.Biên Hòa) đầu tư. Trong đó, giai đoạn 1 sẽ đầu tư đội tàu chất lượng cao và 2 điểm dừng chân là Cù lao ba Xê và bến tàu trạm dừng chân tại công viên Nguyễn Văn Trị; giai đoạn 2 sẽ đầu tư tiếp trạm dừng chân tại xã Thiện Tân và bến tàu xã Hiếu Liêm (huyện Vĩnh Cửu).

Tổng vốn đầu tư của tuyến du lịch đường sông này khoảng 74 tỷ đồng. Dự kiến, sau khi đi vào khai thác toàn tuyến du lịch đường sông, công ty này sẽ kết nối với khu du lịch Đảo Ó- Đồng Trường và Khu Bảo tồn thiên nhiên- văn hóa Đồng Nai để đưa khách đi du lịch hồ Trị An và du lịch rừng.

Tuyến du lịch dường sông Đồng Nai sẽ thu hút nhiều du khách vì phong cảnh 2 bên bờ rất đẹp
Tuyến du lịch dường sông Đồng Nai sẽ thu hút nhiều du khách vì phong cảnh 2 bên bờ rất đẹp

Dự án đáng lý đã đi vào khai thác từ 30-4-2017, nhưng vì vướng các thủ tục đất đai tại Bến tàu trạm dừng chân Nguyễn Văn Trị nên đến nay vẫn chưa thể đi vào khai thác, gây thiệt thòi lớn cho công ty. Chủ đầu tư cho biết, nguồn vốn của công ty đã có sẵn nên chỉ đợi các thủ tục về đất đai được giải quyết sẽ tiến xây dựng hoàn thiện các trạm dừng chân và các dịch vụ khác đi kèm là tiến hành khai thác.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp, sau đợt khảo sát này sẽ yêu cầu các sở ngành, địa phương liên quan hỗ trợ công ty giải quyết ngay những khó khăn vướng mắc để đưa tuyến du lịch đường sông vào khai thác. Đây là tuyến du lịch được rất nhiều du khách trong và ngoài tỉnh trông đợi. Tuyến du lịch đường sông này sẽ kết nối với TP.Hồ Chí Minh và sẽ thu hút rất nhiều khách tham quan vì phong cảnh 2 bên bờ sông Đồng Nai rất đẹp.

                                                               Hương Giang

 

.
.
;
.
.